Công tác chuẩn bị Chào đón Đức Cha Phero vào ngày 13-05-2012

Giáo họ Trung Đồng chuẩn bị chương trình Chào đón Đức Cha P. Nguyễn Văn Đệ, Gm. Giáo phận Thái Bình

Những ngày này, ai đó có dịp ghé thăm giáo họ Trung Đồng thuộc giáo xứ Bồng Tiên, chúng ta sẽ thấy được không khí mừng lễ ở đây thật nhộn nhịp, sầm uất, khác hẳn so với những ngày thường. Mọi người trong giáo họ đang nô nức chuẩn bị cho chương trình chào đón Vị Chủ Chăn của Giáo phận, sẽ viếng thăm mục vụ giáo họ vào ngày 13.05.2012, Chúa Nhật VI  Mùa Phục Sinh.

Nhân dịp đón Đức Cha Phêrô, giáo họ Trung Đồng muốn tổng kết những thành quả giáo họ đã thực hiện được trong thời gian gần đây. Do sự động viên khéo léo cũng như việc tạo điều kiện của cha Giuse Trần Xuân Chiêu, giúp cho giáo họ mau chóng làm được những việc quan trọng. Trong hơn năm qua, về mặt tinh thần, các đoàn hội được phát triển, giáo họ thường xuyên có các Cha thay đổi nhau về làm lễ ngày Chúa nhật cũng như ngày thường. Về cơ sở, gần đây giáo họ đã mua sắm một tăng âm mới, thành lập một đội kèn nữ, mở rộng cho giáo họ mấy mẫu đất, đổ bê tông quảng trường và chuẩn bị cắt băng khánh thành nhà Giáo Lý, làm phép: 14 Đàng Thánh Giá, Đài Đức Mẹ La Vang, tượng Thánh Vinhsơn, tượng Thánh Giuse và tượng Thánh Đaminh.

Hướng tới ngày chào đón Đức cha Giáo phận (13.05.2012), mọi người trong giáo họ đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc lễ. Từ khâu tổ chức, cho đến các công việc như: tiếp tân, Phụng Vụ, âm thanh –  ánh sáng, trang trí, an ninh trật tự, ẩm thực… hay chương trình giao lưu văn nghệ tối  hôm trước ngày 12.05. 2012, tất cả đều đang gấp gáp triển khai. Được biết, để chuẩn bị cho cuộc lễ này, nhiều người dân trong giáo họ Trung Đồng, đã tự nguyện bỏ cả làm ăn, buôn bán, chợ búa và các công việc gia đình để  đến nhà thờ, tham gia vào làm các công việc của giáo họ. Nhiều cụ ông, cụ bà hơn tám mươi tuổi, đầu tóc bạc phơ nhưng vẫn đến nhà thờ dọn dẹp, quét dọn, làm cỏ xung quanh khuôn viên Thánh Đường. Chia sẻ với chúng tôi, Ban Trùm giáo họ cho biết “Chúng con rất vinh dự nhưng cũng rất lo lắng. Đặc biệt là về Ban Ẩm Thực, chúng con lo lắng lắm. Riêng trong ngày khai mạc và ngày lễ hôm sau, sẽ có khoảng hơn 300 mâm cơm phục vụ cho hai nghìn người ăn. Chỉ cần có một chuyện gì đó xảy ra thôi, giáo họ sẽ bị  ảnh hưởng mãi mãi ”

Vâng, vinh dự luôn đi đôi với trách nhiệm! Vinh dự bao nhiêu thì trách nhiệm càng nặng nề bấy nhiêu. Chúng ta cùng cầu chúc giáo họ Trung Đồng tổ chức cuộc lễ mà nhiều người trong giáo họ cho rằng “Đời người mới có một lần” được diễn ra thành công, tốt đẹp trong sự quan phòng của Chúa.

Dưới đây là những hình ảnh giáo họ chuẩn bị lễ:

Tác giả bài viết: Gioan Hoàng Văn Sơn

Nguồn tin: BTT Giáo xứ Bồng Tiên