Địa lý Giáo xứ Trung Thành

Trung Thành vốn là xóm Sách Sâu, tổng Hành Nghĩa, huyện Vũ Tiên, nay thuộc thôn Song Thủy, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình. Trung Thành nằm ngay trên dải trục Tuyến Lộ 463 nối kết từ Quốc Lộ 10 xuyên qua các trung tâm thương mại huyện Vũ Thư đi chùa Keo, cận kề chợ Bồng Tiên và tiếp giáp với Chùa Keo – khu di tích lịch sử văn hóa của tỉnh Thái Bình.

Giáo xứ Trung Thành tiền thân là Giáo họ Trung Đồng thuộc giáo xứ Bồng Tiên. Nhà thờ của Giáo họ nằm ở tả ngạn sông Hồng, phía Tây Nam giáp Giáo phận Bùi Chu, cách Tòa Giám mục và trung tâm thành phố Thái Bình 14km. Số giáo dân hiện nay là 700 nhân danh.

Vào tháng 12 năm 2014, Giáo họ Trung Đồng được nâng lên hàng giáo xứ. Và được sự thống nhất của toàn giáo họ, nay tên Giáo xứ Trung Thành.