Hôm nay, ngày 06/12/2016 Ban truyền thông (BTT) Giáo xứ Trung Thành đã ra mắt và chính thức đi vào hoạt động trong các lĩnh vực truyền thông. Giúp anh chị em xa quê có thể hiệp thông, theo dõi từ xa các sự kiện trong và ngoài Giáo xứ.

ban-truyen-thong-giao-xu-trung-thanh-giao-phan-thai-binh-6

Sau biết bao những thao thức, suy nghĩ và niềm mong mỏi của rất nhiều anh chị em xa quê luôn hướng về nơi quê cha đất tổ. Với niềm mong mỏi được theo dõi các hoạt động của Giáo xứ, để được nhìn thấy gương mặt những người thân yêu đã bao ngày không gặp, được chia sẻ và đồng hành xây dựng quê hương. Từ đó, đã tạo động lực cho 20 anh em nhiệt thành, có đam mê truyền thông gặp gỡ và chia sẻ những thao thức với nhau vào ngày 06/11/2016, tại gia đình nhà Ông Lai. Từ những ý tưởng nhỏ nhỏ, rồi lớn hơn, có những điều còn vĩ đại hơn hẳn so với tầm của một Giáo xứ. Sau đó được sự thông qua của Ban Điều Hành Giáo Xứ, BTT chính thức được thành lập vào buổi tối cùng ngày.

Mọi ý tưởng được hiện thực hóa bằng các công việc cụ thể, mỗi người được giao các công việc và trách nhiệm khác nhau tùy thuộc vào khả năng, niềm đam mê. Việc chuẩn bị các công tác, thiết bị, đồng phục, nội dung… đã được lên lịch rõ ràng với các chi phí cần thiết.

ban-truyen-thong-giao-xu-trung-thanh-giao-phan-thai-binh-25

Khi mọi người biết tin BTT được thành lập đều rất hào hứng và hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều thành viên có khả năng và lòng nhiệt thành đã xin tham gia. Từ đó kiện toàn được bộ máy hoạt động của BTT.

Như vậy BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ TRUNG THÀNH gồm có:

I. Ban Điều Hành

1. Trưởng ban: Ông Đaminh. Trần Trọng Thiềm ( 0984.115.187 )
  2. Phó ban: Ông Vinh sơn. Trần Văn Lai ( 0916.987.352)
  3. Thủ quỹ: Ông Đaminh Trần Quang Dương (0979.547.331)
  4. Thư ký: Ông Phero Trưởng ( 0977.802.590 )

II. Nhóm điều hành trang web ( quản trị truyền tải thông tin )
1 . Giuse Duyệt ( trưởng nhóm )
2. Giuse Thiệu ( phó nhóm )
3. Giuse Thiện
4. Đaminh Hiếu
5. Đaminh Giáp
6. Đaminh Phi
7. Giuse Đại

III. Nhóm thu thập hình ảnh ( quay phim + chụp ảnh )
1. Đaminh Dương ( trưởng nhóm )
2. Vinh sơn Lai ( phó nhóm )
3. Đa minh Khôi
4. Giuse Thuỷ
5. Đaminh Thưởng
6. Đaminh Tiến
7. Đaminh Hà
8. Đa minh Quang

IV. Nhóm đôn đốc viết bài + cố vấn
1. Đaminh Miện ( trưởng nhóm )
2. Giuse Chiên ( phó nhóm )
3. Giuse Thủ
4. Đaminh Thiềm
5. Phêrô Trưởng
6. Đaminh Thoản ( ẩm thực )

Còn rất nhiều anh chị em ở xa không tham gia được nhưng vẫn luôn đồng hành, hỗ trợ cho BTT không chỉ về tinh thần mà còn cả vật chất.

Đặc biệt, BTT Giới Trẻ Giáo Phận Thái Bình – đơn vị đã hỗ trợ hết mình trong chương trình Mừng Tân Giáo xứ 2014, đã nhận lời đồng ý hỗ trợ hết mình và đồng hành cùng các chương trình của BTT Giáo xứ để hoàn thiện cũng như tạo mối dây liên kết thân thiết hơn. Đây cũng là động lực rất lớn để các thành viên trong BTT học tập và trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho Giáo xứ.

Những gương mặt của BTT Giới Trẻ Giáo Phận Thái Bình trong dịp Mừng Tân Giáo xứ Trung Thành 2014

Và sau đúng 1 tháng chuẩn bị (06/11-06/12) BTT chính thức ra mắt với bà con trong Giáo xứ. Thánh Lễ được cử hành long trọng và sốt sắng trong niềm hân hoan của toàn thể mọi người. Những hình ảnh đầu tiên, những góc nhìn mới lạ, sắc nét đã mang những cảm xúc tuyệt vời đến cho giáo dân không chỉ có mặt trực tiếp trong Thánh Lễ mà còn ở trên hệ thống truyền hình trực tiếp.

Đánh dấu bước đầu ra mắt ngày hôm nay, BTT sẽ hoạt động trên một số lĩnh vực chính để hoàn thiện kỹ năng cho các thành viên. Đặc biệt là về công nghệ TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP để phục vụ nhu cầu cấp thiết nhất cho anh chị em xa quê.

Hệ thống Truyền Hình Trực Tiếp sẽ phát sóng trên 4 kênh như sau:

1. Kênh Fanpage: https://www.facebook.com/trungthanhplaza
  2. Kênh Group Giáo xứ Trung Thành: https://www.facebook.com/groups/trungdong
  3. Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCNzQgXhhH5aOKRMw4-YX23g
  4. Kênh Website: http://giaoxutrungthanh.com/

BTT mới khởi đầu nên còn rất nhiều điều bỡ ngỡ chưa chuyên nghiệp, nên rất mong anh chị em góp ý để BTT ngày một phát triển và bền vững hơn.

Mọi đóng góp xin gửi về email: giaoxutrungthanh.tb@gmail.com.

Xin Chúa chúc lành cho anh chị em vì những việc anh chị em làm!

Sau đây là một số hình ảnh BTT đã ghi lại được:

ban-truyen-thong-giao-xu-trung-thanh-giao-phan-thai-binh-7
Áo đồng phục của Ban Truyền Thông

ban-truyen-thong-giao-xu-trung-thanh-giao-phan-thai-binh-5
Những gương mặt ưu tú nhất của Ban Truyền Thông
Mẫu áo của BTT cùng kiểu thiết kế với áo của Giới trẻ. Tạo nên một khối thống nhất nhưng vẫn đậm chất riêng
Áo đồng phục Giới trẻ Giáo xứ với tông màu chính là đỏ -trắng
ban-truyen-thong-giao-xu-trung-thanh-giao-phan-thai-binh-33
Sau Thánh Lễ, BTT đã họp bàn và tổng kết những gì đã chưa làm được để khắc phục
ban-truyen-thong-giao-xu-trung-thanh-giao-phan-thai-binh-32
Buổi họp có sự hiện diện của Ban Điều Hành Giáo Xứ
ban-truyen-thong-giao-xu-trung-thanh-giao-phan-thai-binh-26