Thánh lễ tạ ơn mừng Tân giáo xứ và cắt băng khánh thành nhà thờ

0
116

Để tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Chúa đã thương ban cho Giáo phận nói chung và giáo xứ mới của mình nói riêng, sáng ngày 16.12.2014, cộng đoàn tân giáo xứ Trung Thành, giáo hạt Thành Phố, đã hân hoan cùng với Đức cha Giáo phận, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách dâng Thánh lễ tạ ơn mừng tân giáo xứ và cắt băng khánh thành nhà thờ.

Giáo xứ Trung Thành cách Tòa Giám mục khoảng 14km, thuộc thôn Song Thủy, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Hạt giống Tin Mừng được gieo trên mảnh đất nơi đây từ cách nay khoảng 200 năm. Giáo xứ hiện nay có 700 nhân danh, nhận Đức Mẹ Sầu Bi làm Đấng Bảo Trợ.

Giáo xứ Trung Thành mới được khai sinh cách nay ít ngày. Đức cha Phê-rô, Giám mục Giáo phận, đã ban sắc lệnh thành lập giáo xứ Trung Thành từ giáo họ Trung Đồng (xứ Bồng Tiên, hạt Thành Phố) trong ngày đại lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (08.12.2014), tại TGM Thái Bình.

Ngôi thánh đường giáo xứ Trung Thành có chiều dài 50m, rộng 16m, cao 15m, tum cao 32m, tháp chuông cao 41m, tổng diện tích sử dụng là 730m2, được khởi công xây dựng ngày 01.10.2004.

Đức cha Phê-rô đã về chung vui với cộng đoàn Trung Thành, chủ Thánh lễ tạ ơn và nghi thức cắt băng khánh thành. Ngài rất phấn khởi và hài lòng với những gì Trung Thành có ngày hôm nay: Một giáo xứ trưởng thành, độc lập. Tuy nhiên, với tấm lòng của người cha, ngài vẫn căn dặn và khuyến khích cộng đoàn Tân giáo xứ phải nỗ lực hơn nữa để khẳng định sự trưởng thành vững vàng của mình trong danh phận một giáo xứ. Xây dựng được một ngôi thánh đường khang trang to đẹp để dâng lên Thiên Chúa là một cố gắng đáng khen mừng. Song việc xây dựng ngôi đền thờ tâm hồn mỗi người lại quan trọng và cần thiết hơn, đáng được quan tâm hơn. Mỗi người giáo dân, đặc biệt là giới trẻ của tân giáo xứ Trung Thành phải không ngừng củng cố và nâng cao hai trụ cột của ngôi đền thờ tâm hồn là đức tin và văn hóa, văn minh, khoa học. Cả hai trụ cột này phải được quan tâm ngang bằng nhau. Có như thế thì mỗi người mới thăng tiến bản thân, không bị rơi vào tình trạng bấp bênh, bế tắc do óc duy khoa học; cũng không bị rơi vào tình trạng phiếm thần, mê tín dị đoan do tin một cách mù quáng, thiếu hiểu biết.

Ngày lễ diễn ra thành công tốt đẹp. Mọi người hân hoan sốt sắng tham dự Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ân nhân của Tân Giáo xứ, Giáo phận và cộng đoàn giáo hữu sở tại.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày lễ:

BTTGP