Dàn hợp xướng công giáo trẻ Hà Nội với bản nhạc Benedictus là chủ nhân thứ hai của chiếc vé vào chung kết Việt Nam’s got talent 2016 trong sự vui mừng của các thành viên cũng như khán giả…

Một dàn nhạc, một giai điệu đẹp đẽ

Tối ngày 8/4, khán giả đã được thưởng thức bản nhạc Benedictus với những giai điệu quá êm đềm và sâu lắng qua sự biểu diễn của dàn hợp xướng Công giáo trẻ Hà Nội.

Khi được chứng kiến màn biểu diễn của dàn hợp xướng, nhạc sĩ Huy Tuấn đã hết lời khen ngợi: “Tôi nghĩ đây là tiết mục xứng đáng dành được chiếc nút vàng. Tôi cảm ơn các bạn vì tình yêu của các bạn với âm nhạc mình theo đuổi. Các bạn đã giới thiệu cho khán giả một bộ môn cần nhiều sự tập luyện, công phu, trau chuốt từng âm thanh phát ra. Giai điệu của các bạn rất giản dị, đẹp đẽ. Tôi nghĩ các bạn đã có một sự lựa chọn rất tinh tế”.

Trấn Thành lỡ miệng là ‘bình thường thôi’!

Sau màn trình diễn xuất sắc, người viết đã rất chú ý tới linh hồn của dàn hợp xướng Công giáo trẻ Hà Nội – người chỉ huy. Anh là Lê Đoài Huy, hiện đang học năm thứ 3 khoa Lý luận – Sáng tác – Chỉ huy của học viện Âm nhạc quốc gia và may mắn được trò chuyện cùng anh.

Chỉ huy của dàn hợp xướng công giáo trẻ Hà Nội là chàng trai tài năng - Lê Đoài Huy.

Chỉ huy Lê Đoài Huy.

*Thành công của nhóm nhạc hợp xướng có làm anh bất ngờ ?

Cả nhóm nhạc rất bất ngờ và ngay cả bản thân tôi cũng vậy. Từ đầu, mọi người chỉ nghĩ nhóm nhạc sẽ vào đến bán kết. Bây giờ, khi nhóm nhạc được lọt vào vòng chung kết, mọi người cảm thấy áp lực trong việc chọn bài để cân bằng được giữa chuyên môn và thị hiếu của khán giả. Hơn nữa, mọi người trong nhóm cũng phải đảm bảo được công việc và học tập ở Hà Nội.

*Để đạt được thành tích, có chỗ đứng trong lòng người yêu nhạc, người xem truyền hình , nhóm đã phải cố gắng, nỗ lực ra sao ?

Nhóm nhạc luôn phải đối mặt với hai vấn đề lớn. Một là mọi người đa phần là sinh viên, nên việc sắp xếp thời gian để luyện thanh rất khó. Vấn đề thứ 2, là về mặt chuyên môn, đa số mọi người là sinh viên năm nhất, năm hai của những những ngành như thanh nhạc, sư phạm âm nhạc… Tuy vậy, cũng có những người chỉ đang theo học hệ trung cấp âm nhạc, hoặc không học nhạc. Vì vậy, điều rắc rối ở đây là phải hòa hợp tất cả các con người ở trình độ khác nhau. Thật sự là rất khó để đạt được tiêu chí mong muốn của bài hát.

Chúng tôi luôn phải nỗ lực, trân trọng từng giây phút ở bên nhau để tập luyện.

*Tất cả đều quá tuyệt vời, quá trọn vẹn, chỉ có một sự cố nhỏ. Anh đánh giá như thế nào về sự ‘lỡ lời’ của Trấn Thành, cụ thể là khi được MC Diệp Lâm Anh mời lựa chọn đội đi tiếp, Trấn Thành nói nhịu từ “dàn nhạc giao hưởng hợp xướng” thành một cụm từ mang ý nghĩa khá nhạy cảm: “giao hợp hưởng xướng”.

Mỗi người có một chuyên môn riêng. Có thể lúc đó, Trấn Thành nhầm lẫn trong ngôn từ hoặc anh ấy đang bối rối khi nói chuyện.

*Dàn nhạc hợp xướng Công giáo trẻ Hà Nội chắc sẽ cảm thông với  MC Trấn Thành?

Tôi có thể thông cảm được, đó là chuyện bình thường thôi!

Nhóm nhạc khẩn trương luyện tập cho các buổi biểu diễn.

Nhóm nhạc khẩn trương luyện tập cho các buổi biểu diễn.

Trong cuộc chuyện trò với Box Showbiz của MenTV, dàn hợp xướng Công giáo trẻ Hà Nội đang trên đường từ TP.HCM trở về Hà Nội. Họ luôn muốn cống hiến hết sức mình để mang tiếng hát Thánh Ca đi khắp nơi. Chặng đường ấy mới bắt đầu và còn đó nhiều lắm những trở ngại, những khó khăn cần phải vượt qua.