Ngày 01 tháng 01 năm 2016, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã dâng lễ và đặt tay phong chức Linh mục cho 17 thầy Phó tế.

Giáo phận Thái Bình

Hôm nay đây, ngày 02/01/2017, các cha trong Giáo phận quy tụ về ngôi thánh đường Giáo họ Lập Trại – Giáo xứ An Lập để cùng nhau hiệp dâng thánh lễ tạ ơn mừng 1 năm hồng ân Linh mục.
Vào đúng ngày 01/01/2016 Đức Cha Giáo Phận đã long trọng truyền chức Linh mục cho 17 thầy phó tế. Thời gian thấm thoát trôi qua và ngày hôm nay, quý cha sum họp với nhau tại Ngôi thánh đường ấm cúng này, các cha đã có thời gian ôn lại kỉ niệm và cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.
Giáo phận Thái Bình
Đúng 9h00 cộng đoàn rước đoàn đồng tế tiến lên gian cung thánh của Nhà thờ để cử hành Thánh lễ. Chủ sự Thánh lễ hôm nay là cha Vinc. Nguyễn Văn Hoàng, quản nhiệm Giáo xứ Danh Giáo, ngoài các cha Khóa 2016 còn có sự hiện diện của cha Luca Nguyễn Văn Định, Chánh xứ Giáo xứ An Lập và cũng là cha Quản hạt Giáo hạt Đông Hưng.
Giáo phận Thái Bình
Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã có lời chào chúc đến quý cha và quý cộng đoàn, cha không quên tạ ơn Thiên Chúa đã kêu mời và lựa chọn cha cũng như quý cha đang hiện diện nơi đây lên hàng giáo sĩ. Cha cũng xin mọi người cùng hiệp ý với cha và quý cha đồng tế hôm nay dâng lên Thiên Chúa Thánh Lễ này để cầu nguyện cho các cha trung thành và sống thiên chức Linh mục.
Giáo phận Thái Bình
Chia sẻ lời Chúa hôm nay, cha Luca Nguyễn Văn Định đã cho cộng đoàn hiểu sâu hơn nữa về đời sống của các tu sĩ và đặc biệt là các Linh mục. Cha cũng đã giải thích thâm sâu hơn và nhắn nhủ cho cộng đoàn hiểu rằng, Linh mục không phải là con người tuyệt đối hoàn hảo, thế nên vẫn còn nhiều thiếu sót và nhiều lỗi lầm không thể tránh khỏi. Vậy nên, xin mọi người hãy cầu nguyện hơn nữa cho các Ngài.
Kết lễ cha chủ tê đại diện đã có đôi lời tri ân đến cha xứ An Lập cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ cũng như quý vị ân thân nhân của quý cha khóa 2016 đã đến tham dự thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Giáo phận Thái Bình

Ban truyền thông Giáo hạt Đông Hưng