” Vì yêu thương Chúa đã sinh ra con và cho con làm người, làm con Chúa trong lòng Giáo Hội. Cũng vì yêu thương Chúa mời gọi con, ban cho con Thánh Chức Linh Mục. Con nhận thấy Thiên Chức Linh Mục rất coi trọng, mặc dù con yếu đuối, bất xứng nhưng Chúa đã thúc bách con ” Đừng Sợ có Chúa ở bên con! ” . Chính vì tình yêu và sự thúc bách đó mà con dấn bước đáp trả lại tình yêu của Ngài.” Đó là những tâm tình đầu tiên của Tân Linh mục Giuse Trần Xuân Hùng trong Thánh Lễ tạ ơn diễn ra tại Thánh đường Giáo Họ Quân Trạch – Giáo Xứ Đền Thánh Bác Trạch hồi 9h ngày 10.12.2016 vừa qua.


Tân Linh mục Giuse sinh ngày 15.10.1974 ,. tại vùng quê nghèo Quân Trạch nhưng con người nơi đây có truyền thống sống đạo hết sức tốt lành thánh thiện . Ngài lớn lên trong tình yêu thương của Gia Đình và cộng đoàn Giáo họ với sự khiêm tốn , cần cù chịu khó và một lòng hiến thân cho Chúa. Sau bao năm kiên tâm dấn thân tiến bước trên hành trình dâng hiến cho Thiên Chúa trước bao gian nan thử thách , ngày 08.12.2016 Ngài đã được Đức Cha Phê rô Nguyễn Văn Đệ – Giám Mục Giáo Phận Thái Bình đặt tay trao tác vụ Linh Mục cho Ngài . Từ đây Tân Linh Mục Giuse chính thức trở thành một thợ gặt lành nghề trong cánh đồng truyền giáo của Giáo Phận cũng như Giáo Hội. Với khẩu hiệu ” Đừng sợ, có Ta ở với Con ! “ ( Is, 43.5 )
Trở về quê hương trong tâm tình tạ ơn những hồng ân của Thiên Chúa thương ban, Tân Linh Mục Giuse đã sốt sắng dâng Thánh Lễ đầu tiên trong đời Linh Mục của mình .

Buổi sáng trước Thánh Lễ tạ ơn, ngay từ sớm dòng người đông đảo từ nhiều nơi trở về Thánh đường Giáo Họ Quân Trạch để chúc mừng cho Tân Linh Mục với rất nhiều những lẵng hoa rực rỡ và những món quà ý nghĩa.


Đúng 9h, cờ đầu Thánh Giá nến cao cùng rước Tân Linh mục và đoàn đồng tế từ nhà Khách của Giáo Họ ra Thánh đường kèm theo tiếng kèn , tiếng trống rền vang, sôi nổi . Hòa cùng với đó là bài Ca nhập lễ ” từ ngàn xưa Cha đã yêu con, Cha gọi Con giữa muôn người..” của Ca đoàn Đền Thánh Bác trạch như chung lời ca ngợi Thiên Chúa cùng Tân Linh Mục.


Cùng đồng tế với Tân Linh Mục Giuse trong Thánh Lễ này có sự hiện diện của Đức Ông Thomas – Giám Đốc Đền Thánh, Đức Ông Gieronimo Nguyễn Phúc Hạnh – Giám Đốc Đền Thánh Thánh Tâm Chúa Cao Mại, Cha Nghĩa Phụ của Tân Linh Mục – Cha Dom. Đặng Văn Cầu, thay mặt Đức Giám Mục miền Hưng Yên, chánh xứ Cao Xá, quý Cha trong và ngoài Giáo Phận. Cùng hiệp thông với Tân Linh Mục trong Thánh Lễ còn có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân, gia đình linh tông huyết tôc, quý cộng đoàn trong và ngoài Giáo Họ Quân Trạch…

Mở đầu Thánh lễ, Tân Linh Mục Giuse đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa , Ngài cũng xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho Ngài trong đời sống tu trì sắp tới vì con người là bất toàn.  Cùng với đó ý chỉ trong Thánh Lễ hôm nay Ngài cũng cầu nguyện cho linh hồn Cha Cố, Cha Giáo , đăc biệt là Linh Hồn Ông Bà Cố Linh Hồn Giuse và Maria được sớm hưởng tôn nhan Chúa. Xin ơn bình an cho quý Đấng Bậc,  Dòng tộc, quý Ân Thân Nhân, cộng đoàn trong và ngoài Giáo Họ…

Được mời chia sẻ lời Chúa hôm nay, Cha nghĩa phụ của Tân Linh Mục, Dom. Đặng Văn Cầu đã khái quát về hành trình ơn gọi của Tân Linh mục, qua đó mọi người hiểu được lý do mà Cha Giuse chọn câu khẩu hiệu ” Đừng sợ, có Ta ở với Con ! “ ( Is, 43.5 ). Bởi hành trình ơn gọi của Ngài đã gặp rất nhiều khó khăn tưởng chừng như không thể tiếp tục đời sống ơn gọi của mình. Nhưng những lúc nguy cấp đó, Ngài cảm nghiệm được ơn riêng Thiên Chúa dành cho Ngài qua những con người xung quanh cuộc sống của Ngài…

Sau kinh cầu cho Tân Linh Mục, trước khi kết thúc Thánh lễ, tân Linh mục cám ơn rất cảm động. Ngài bắt đầu tạ ơn Thiên Chúa đến cám ơn các đấng các bậc, ân nhân, thân nhân xa gần, bà con lối xóm. Và Ngài đã không kìm  cách đặc biệt nhớ đến tổ tiên và Ông Bà Cố đã qua đời… Và khi dành những lời cám ơn cho các anh chị em của Ngài đã luôn yêu thương bù đắp tình thân cho Ngài như Ông Bà Cố vẫn  còn hiện diện…

untitledSau Thánh Lễ , Quý Cha cùng cộng đoàn đã cùng chung chia niềm vui với Tân Linh Mục Giuse trong bữa cơm thân tình tại khuôn viên Giáo Họ .

Chung tâm tình dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, Chúng con xin chúc mừng Tân Linh Mục Giuse trong sứ vụ mới của Ngài. Xin mọi người  hãy cùng cầu nguyện cho Tân linh mục luôn một lòng trung thành với Chúa, luôn dấn thân hi sinh phục vụ Chúa và Giáo Hội cách tốt lành đẹp lòng Thiên Chúa.!

BTT Giới Trẻ Giáo Phận Thái Bình

Hình ảnh gây xúc động cho mọi người khi anh em của Tân Linh Mục cùng mặc Áo Lễ cho Ngài trước Thánh Lễ mở tay.

\